เเพนเค้ก

ส่วนผสม
        • แป้งเค้ก 100 กรัม
        • เกลือ 1/4 ช้อนชา
        • ผงฟู 1 ช้อนชา
        • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
        • ไข่ไก่ 1 ฟอง
        • นมจืด 100 มิลลิลิตร
        • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
        • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
        • ผลไม้สำหรับตกแต่ง
        • น้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป หรือน้ำผึ้ง

วิธีทำ

          1. ร่อนแป้งเค้ก เกลือ ผงฟู แป้งข้าวโพด และน้ำตาลทรายแดงรวมกัน ทำหลุมตรงกลางแล้วตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตามด้วยนมสด กลิ่นวานิลลา และน้ำมันพืชลงไปคนจนเนื้อเนียน
          2. ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าตู้เย็นให้แป้งเซตตัวประมาณ 15 นาที
          3. ตั้งกระทะพอร้อนใส่ส่วนผสมแป้งลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ รอให้แป้งขึ้นเป็นฟอง ๆ กลับด้าน 
          4. ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับผลไม้ หรือจะราดเมเปิลไซรัป หรือน้ำผึ้งตามชอบ

ความคิดเห็น