เค้กกล้วยหอม
สำหรับใครที่กำลังเริ่มเข้าครัวหัดทำเบเกอรี และชอบกินกล้วยด้วยแล้วล่ะก็เราขอแนะนำเมนูกล้วยยอดฮิตอย่าง “เค้กกล้วยหอม” เมนูเริ่มต้นง่าย ๆ ที่เหมาะกับการฝึกทักษะการทำขนม เพราะมีวิธีทำและสูตรเค้กกล้วยหอมที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนจนมากเกินไป อีกทั้งวัตถุดิบก็หาได้ง่าย เพียงแค่ใช้กล้วยหอม อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่ซื้อกล้วยมาหวีใหญ่เกินไปจนกินไม่ทันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูสูตรและวิธีทำเค้กกล้วยหอมกันเลย 
วัตถุดิบเค้กกล้วยหอม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
เกลือ ¼ ช้อนชา
ผงฟู ½ ช้อนชา
เบกกิงโซดา ½ ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม
นมสด 125 มิลลิลิตร
กล้วยหอมบด 200 กรัม

เนยจืดละลาย 80 กรัม  
วิธีทำเค้กกล้วยหอม
STEP 1 : ผสมแป้งเค้กกล้วยหอม
ร่อนวัตถุดิบของแห้งเข้าด้วยกัน ได้แก่ แป้งอเนกประสงค์ เกลือ ผงฟู และเบกกิงโซดา แล้วพักไว้

ตีไข่กับน้ำตาลเข้าด้วยกันจนขึ้นฟู ประมาณ 3 นาที จากนั้นใส่เนยจืดละลาย นมสด และกล้วยหอม ตีให้เข้ากัน ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
 STEP 2 : อบเค้กกล้วยหอม
นำแป้งเค้กกล้วยหอมที่ผสมไว้ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ¾ ของพิมพ์ แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20 นาที พออบเสร็จให้นำออกจากเตาพักไว้ 10 นาที 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เค้กกล้วยหอมผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เค้กกล้วยหอม

ความคิดเห็น