กระเพรา
เมนูเด็ดที่สุดกินแล้วไม่เคยเบื่อ ผัดกะเพราหมูสับ ที่ราดบนข้าวสวยนิ่มๆ กินคู่กับไข่ดาว ให้ตายก็ไม่มีวันเบื่อ เหมาะเวลาหิว และที่สำคัญทำไม่ยากใช้เวลาทำไม่นานอีกด้วยอาหารจานด่วนที่ต้องลองทำเองดูสักครั้ง
ส่วนผสม
เมนูเด็ดที่สุดกินแล้วไม่เคยเบื่อ ผัดกะเพราหมูสับ ที่ราดบนข้าวสวยนิ่มๆ กินคู่กับไข่ดาว ให้ตายก็ไม่มีวันเบื่อ เหมาะเวลาหิว และที่สำคัญทำไม่ยากใช้เวลาทำไม่นานอีกด้วยอาหารจานด่วนที่ต้องลองทำเองดูสักครั้ง
ส่วนผสม
- น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงตำ ตามชอบ
- หมูบด 200 กรัม
- น้ำสต็อก 1/4 ถ้วย
- ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ใบกะเพราตามชอบ
วิธีทำ
- เทน้ำมันลงในกระทะตามด้วยกระเทียมสับและพริกแดงตำ ผัดจนมีกลิ่นหอม
- ตามด้วยหมูบด ผัดให้หมูสุกระดับหนึ่ง เทน้ำมันสต็อกลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
- ปิดไฟแล้วใส่ใบกะเพรา ผัดให้ใบกะเพราสะดุ้งความร้อนเล็กน้อย เสร็จแล้วตักราดข้าวเสิร์ฟคู่กับไข่ดาวได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น